Macbook không vào được wifi phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng Macbook, việc truy cập wifi là rất cần thiết trong quá trình học tập, làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải tình trạng Macbook không vào được Wifi. Vậy, nên xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay bây giờ nhé!

Lý do khiến Macbook không vào được wifi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook không vào được Wifi. Lý do có thể là do nhà cung cấp dịch vụ Internet, do router hoặc do máy chủ DNS…

Trong trường hợp nếu lỗi là do nhà cung cấp dịch vụ Internet, giải pháp duy nhất để sửa lỗi là gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ Internet mà bạn đang sử dụng để họ tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi.

Nguyên nhân khiến khiến Macbook không vào được wifi
Nguyên nhân khiến khiến Macbook không vào được wifi

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến MacBook của bạn bị hư hỏng và các lỗi này chúng ta sẽ khó có thể tự sửa được, vì vậy tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được họ khắc phục.

Một số cách khắc phục tình trạng macbook không vào được wifi

Sau khi đã tìm hiểu lý do dẫn đến Macbook không vào được Wifi, tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này theo các cách sau đây:

Kiểm tra kết nối mạng

Đầu tiên, để khắc phục được Macbook không vào được Wifi, bạn cần kiểm tra xem mạng wifi của bạn có hoạt động bình thường không. Cách đơn giản nhất để làm điều này là thử kết nối với các thiết bị khác.

Trường hợp mạng wifi của bạn không hoạt động, bạn hãy thử các mẹo sau:

 • Trước tiên, bạn chỉ cần thử khởi động lại bộ định tuyến wifi (router). Tắt nó đi, đợi một chút rồi sau đó bật lại.
 • Tiếp theo, hãy thử kết nối bộ định tuyến bằng cáp khác, vì cáp hiện tại có thể bị lỗi.
 • Bạn nên thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Có lẽ có một sự cố mất mạng trong khu vực của bạn.
Kiểm tra kết nối mạng
Kiểm tra kết nối mạng

Ngoài ra, có nhiều trường hợp khiến mạng bị lỗi và khiến Macbook không vào được Wifi và bạn cần phải đảm bảo kết nối giữa Modem và Router đã chính xác. Bạn có thể reset để sửa lỗi không vào được mạng như sau:

 • Bước 1: Rút dây nguồn Modem / Router, hoặc có thể sử dụng nút bật tắt để tắt nguồn kết nối Modem / Router.
 • Bước 2: Bạn chờ 60 giây.
 • Bước 3: Bạn cắm lại dây nguồn và mở Modem / Router lên.

Cấu hình lại DNS

Trong trường hợp Macbook không vào được Wifi hoặc kết nối mạng kém, mất mạng kết nối mạng liên tục thì bạn có thể cân nhắc đến việc cấu hình lại DNS.

Cách thiết lập lại như sau:

 • Tại biểu tượng Apple, nhấn chọn Systems Preferences
 • Sau đó, truy cập vào Network và chọn mục Advanced
 • Trong các tùy chọn, nhấn vào mục DNS để truy cập vào cửa sổ mới
 • Cửa sổ mới sẽ hiện ra những dãy số DNS, hãy nhấn biểu tượng (+) để thêm mã mới: Nhập 208.67.222.222 và 208.67.220.220 nếu muốn sử dụng OpenDNS; với Google DNS bạn nhập 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Sử dụng tổ hợp phím

Cách khắc phục Macbook không vào được Wifi bằng tổ hợp phím như sau: Bạn chỉ cần thực hiện Shift + Control + Option và nút nguồn cùng lúc để khắc phục lỗi không kết nối được Wifi.

Sử dụng tổ hợp phím để khắc phục Macbook không vào được Wifi
Sử dụng tổ hợp phím để khắc phục Macbook không vào được Wifi

Khởi Động Lại Macbook

Ngoài ra, khởi động lại Macbook cũng sẽ sửa được tình trạng Macbook không vào được Wifi. Để reset lại máy, bạn click chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng menu rồi click chọn Restart từ menu.

Trường hợp sau khi khởi động lại mà máy vẫn không vào được mạng thì bạn cần phải kiểm tra đến các lỗi phía trên để tìm ra giải pháp.

Bật tắt wifi

Nếu khởi động lại Macbook vẫn không được, bạn nên chuyển sang bật tắt lại wifi trên máy và bạn chờ khoảng vài giây, sau đó bật lại xem có được không.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng wifi và click Turn Wifi OFF -> Đợi khoảng 30 giây -> Bật lại là được.

Một số lưu ý cho người dùng MacBook

Trong quá trình sử dụng Macbook, để tránh tình trạng Macbook không vào được Wifi bạn cần lưu ý đến một số điểm như sua:

 • Luôn kiểm tra xem wifi có đang hoạt động tốt hay không.
 • Sau khi kiểm tra hết các lỗi cơ bản và khắc phục nhưng không được thì bạn nên đem ngay Macbook của bạn ra trung tâm sửa chữa uy tín gần nhà để được họ giúp đỡ.

Trên đây là bài viết lý giải nguyên nhân khiến Macbook không vào được Wifi và cách khắc phục tại nhà đơn giản. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải!

0