Cách tự động chuyển đổi khóa định hướng iPhone cho các ứng dụng riêng

Trong iOS nhiều ứng dụng hiển thị chế độ xem khác khi bạn xoay iPhone từ hướng dọc sang hướng ngang. Tùy thuộc vào ứng dụng và cách bạn sử dụng không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Đó là lý do tại sao Apple đưa tùy chọn Khóa định hướng vào Trung tâm điều khiển. Trong bài viết này Lucas sẽ hướng dẫn cách tự động chuyển đổi khóa định hướng iPhone cho các ứng dụng riêng.

Tại sao cần điều này?

Khóa xoay màn hình luôn được bật trên iPhone. Do đó, màn hình vẫn cố định ở chế độ dọc bất kể đang sử dụng điện thoại trên giường. Hay nghiêng nhẹ và bằng cách này màn hình không chuyển sang hướng ngang.

Cách tự động chuyển đổi khóa định hướng iPhone cho các ứng dụng riêng

Ngay khi mở các ứng dụng video như YouTube, Netflix,… Muốn khóa xoay màn hình iPhone tắt để xoay điện thoại, video sẽ tự động bắt đầu phát ở chế độ toàn màn hình. Thay vì chạm vào góc trên cùng bên phải của màn hình lớn để mở Trung tâm điều khiển và tắt và bật khóa xoay màn hình theo cách thủ công. Dưới đây sẽ là cách tự động chuyển đổi khóa định hướng trên iPhone.

Sử dụng phím tắt để khóa hướng iPhone từng ứng dụng

Dưới đây là các bước thực hiện dễ dàng và nhanh chóng:

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn và chọn tab Tự động hóa.

Cách tự động chuyển đổi khóa định hướng iPhone cho các ứng dụng riêng

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống và chọn Ứng dụng trong danh sách.

Bước 4: Đảm bảo Đã mở và Đã đóng đều được chọn và chọn Chạy ngay lập tức. Sau đó nhấn vào tùy chọn Chọn màu xanh.

Bước 5: Chọn các ứng dụng mà bạn muốn tự động hóa hoạt động. Sau đó nhấn vào Xong.

Bước 6: Nhấn vào Tiếp ở góc trên bên phải.

Bước 7: Bắt đầu nhập “Đặt khóa định hướng” vào trường tìm kiếm hoặc vuốt dọc theo hàng “Bắt đầu” để hiển thị tập lệnh, sau đó nhấn để chọn tập lệnh đó.

Bước 8: Nhấn vào Xong ở góc trên bên phải để hoàn tất.

Giờ đây, tính năng tự động hóa của bạn sẽ được lưu trong ứng dụng Phím tắt. Và sẽ được kích hoạt vào lần tiếp theo bạn mở hoặc đóng bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã chọn.

Tự động chuyển hướng trên iPhone

Ứng dụng Phím tắt trên iPhone cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó bằng tính năng tự động hóa hoạt động như một nút chuyển đổi tự động. Trong iOS có thể thực hiện nhiều điều hay ho hơn và giúp bạn có thể thấy hữu ích khi khám phá một số trong số chúng để giúp iPhone của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Kết Luận

Trong bài viết này Lucas đã hướng dẫn chi tiết cách tự động chuyển đổi khóa định hướng iPhone cho các ứng dụng riêng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn khoá được ứng dụng cụ thể trên iPhone. Nếu bạn cần tham khảo phụ kiện tốt về MacBook, iPhone, iPad hay tham khảo ngay phía bên dưới!!!

Tham khảo phụ kiện khuyến mãi: TẠI ĐÂY

Liên hệ: Tư vấn chi tiết TẠI ĐÂY.

Hotline: 0902.391.348

Fanpage: https://www.facebook.com/lucascombomac

Địa chỉ: 29/7 Hoàng Diệu, P. 10, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

0