Bạn nên giải phóng dung lượng trên iphone như thế nào? 10 tips hay nhất

Chắc chắn rằng nhiều người dùng iPhone đã gặp phải tình trạng dung lượng bị đầy, không thể sao lưu thêm bất cứ hình ảnh hay ứng dụng nào khác. Bạn nên giải phóng dung lượng iPhone như thế nào ? 10 tips hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại dung lượng iPhone của bạn. 

 

Nguyên nhân khiến iPhone bị đầy dung lượng

 1. Không có khe cắm thẻ nhớ

Tất cả các dòng iPhone hiện nay chưa cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên iPhone. Vì vậy dễ khiến máy gặp phải tình trạng dung lượng đầy. 

 1. Ứng dụng hoạt động tràn lan

Các ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu nền iPhone  cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị đầy. Nhiều người đã từng cho thấy ảnh chụp danh sách thống kê ứng dụng của họ với Facebook là cái tên tiêu tốn nhiều dung lượng máy nhất, và càng về lâu về dài, con số đó càng tăng lên.

Dung lượng của iphone khi bị đầy bạn có thể thử những cách khắc phục dưới đây để xử lý nhanh chóng. 
Dung lượng của iphone khi bị đầy bạn có thể thử những cách khắc phục dưới đây để xử lý nhanh chóng.
 1. Tự động cập nhật

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng và cả hệ điều hành cũng sẽ làm hao tốn dung lượng iPhone. Các tính năng cập nhật này thường sẽ luôn được bật theo mặc định tải về chỉ cần máy có kết nối mạng. 

Các cách giải phóng dung lượng iPhone bạn nên biết

 1. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc được xem là cách giải phóng dung lượng trên iPhone dễ thực hiện nhất. Sau khi khôi phụ cài đặt gốc, chiếc iPhone sẽ được trở về với tình trạng như lúc mới mua chứ không phải khôi phục lại dữ liệu của bản sao lưu.

Bạn có thể thử cách đơn giản này để giải phóng dung lượng cho iPhone của bạn. 
Bạn có thể thử cách đơn giản này để giải phóng dung lượng cho iPhone của bạn.

Để tthực hiện các bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, thiết bị sẽ bắt đầu tiến hành quá trình khôi phục lại cài đặt gốc.

Phương pháp này giúp người dùng iPhone có thể dọn dẹp lại thiết bị và loại bỏ những tập tin rác không cần thiết. 

 1. Sử dụng dữ liệu đám mây để trữ hình ảnh

Một chiếc iPhone với dung lượng thấp tuy giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng  khi chúng ta cài một vài ứng dụng hay lưu trữ khoảng vài trăm tấm hình là bộ nhớ thiết bị bị đầy ngay lập tức. Sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ hình ảnh cũng là cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhất trong tình huống này. 

 1. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Khi dung lượng iPhone bị đầy, việc xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cũng là điều nên làm. Chúng ta cần phải cân nhắc gỡ bỏ bớt đi các phần mềm không quan trọng hoặc tìm các giải pháp thay thế,…

Các ứng dụng không cần thiết nên được xóa bỏ để giải phóng dung lượng cho iPhone.
Các ứng dụng không cần thiết nên được xóa bỏ để giải phóng dung lượng cho iPhone.

 Ví dụ: Người dùng có thể dùng trình duyệt web để dùng Facebook thay vì sử dụng ứng dụng Facebook như thông thường. Đa phần các app này sẽ  gây ngốn bộ nhớ trong của máy và làm cho tuổi thọ pin điện thoại ngày càng giảm. 

 1. Xóa các tin nhắn rác

Cách giải phóng dung lượng cho iPhone tiếp theo đó chính là dọn dẹp và xóa bớt những tin nhắn cũ không cần thiết. Các tin nhắn này tưởng chừng vô hại nhưng nếu để quá lâu và quá nhiều có thể làm đầy dung lượng iPhone, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. 

Các tin nhắn rác tưởng chừng vô hại nhưng nếu để quá đầy có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ trong của máy. 
Các tin nhắn rác tưởng chừng vô hại nhưng nếu để quá đầy có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ trong của máy.

Thay vì xóa tin nhắn thủ công thì bạn hoàn toàn có thể thiết lập một khoảng thời gian định kỳ để điện thoại tự động xóa đi những tin nhắn đã cũ. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Tin nhắn > Tiếp đến, ấn phần Lưu tin nhắn > Chọn vào mốc thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu của bạn để tin nhắn có thể được tự động xóa và giải phóng dung lượng cho máy. 

 1. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh HDR

Tiếp theo bạn có thể thử qua  cách giải phóng bớt dung lượng iPhone là tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh. Tính năng HDR có chức năng hỗ trợ cho việc cân bằng sáng và tối trên iPhone để tối ưu chất lượng ảnh chụp.

Để tắt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn phần Ảnh > Chọn vào chức năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone

 1. Bật tính năng ảnh iCloud Photo Library

Dịch vụ ảnh iCloud Photo Library có chức năng lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong Cuộn camera lên iCloud và cho phép người dùng có thể giữ lại hình ảnh gốc (Download and Keep Originals). Điều này có thể giúp cho iPhone của bạn tiết kiệm được khá nhiều dung lượng. 

Dịch vụ ảnh iCloud Photo Library có chức năng vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ. 
Dịch vụ ảnh iCloud Photo Library có chức năng vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ.

Để kích hoạt chức năng này, bạn thao tác truy cập vào Cài đặt > Chọn iCloud > Ấn vào phần Ảnh > Chọn iCloud Photo Library

 1. Không sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một chức năng có sẵn được tích hợp trên những sản phẩm đến từ hãng Apple.Tuy tính năng này hỗ trợ tự đồng bộ hóa các hình ảnh mà người dùng chụp trên toàn bộ những thiết bị có chung một tài khoản iCloud nhưng nó có thể khiến bộ nhớ bị đầy nhanh chóng.

Do vậy nếu không thật sự cần thiết thì mọi người có thể tắt chế độ này đi, đây cũng là cách giải phóng dung lượng cho iPhone của bạn. 

 1. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện xóa dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng vì sau một thời gian dài vận hành, những phần mềm trên điện thoại sẽ sản sinh ra rất nhiều rác gây tốn bộ nhớ trong. 

Người dùng có thể xóa bớt bộ nhớ đệm của ứng dụng để giải phóng dung lượng cho máy. 
Người dùng có thể xóa bớt bộ nhớ đệm của ứng dụng để giải phóng dung lượng cho máy.

Trước khi xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng người dùng điện thoại cần đảm bảo rằng dung lượng khả dụng của smartphone phải ở mức dưới 2MB. Bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Tiếp đến, hãy chọn vào Quản lý dung lượng tại phần Dung lượng > Tìm đến những phần mềm nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất > Ấn vào Xóa ứng dụng là có thể hoàn thành thao tác. 

 1. Xóa bộ nhớ cache của các trình duyệt

Các trình duyệt của iPhone đương nhiên sẽ sản sinh ra các bộ nhớ đệm trong lúc duyệt web, chúng được gọi là bộ nhớ cache. Những thứ này không có công dụng còn có thể gây tốn bộ nhớ trong.  Cách để giải phóng dung lượng iPhone chính là các bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Safari > Chọn tiếp mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web là có thể hoàn thành. 

Người dùng nên ưu tiên nghe nhạc trực tuyến hơn là sử dụng Apple Music để lưu trữ bài hát. 
Người dùng nên ưu tiên nghe nhạc trực tuyến hơn là sử dụng Apple Music để lưu trữ bài hát.
 1. Xóa hết nhạc trên iPhone

Nếu bạn sao lưu có quá nhiều nhạc trên Apple Music cũng là nguyên nhân gây đầy bộ nhớ trong. Vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn hình thức nghe nhạc online. Với cách giải phóng dung lượng cho iPhone này bạn hãy vào Cài đặt > Ấn Cài đặt chung > Chọn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tiếp theo chọn phần Quản lý dung lượng > Tìm đến phần mềm Nhạc. Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các bài hát trên Apple Music sẽ được hiển thị > Chọn vào một bài nhạc mà bạn muốn loại bỏ > Gạt qua bên trái để xóa nó đi là xong.

0