Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách xử lý khi sạc mãi không đầy

Thời buổi công nghệ hóa như hiện nay thì điện thoại di động là vật bất ly thân của nhiều người. Để phòng tránh những trường hợp hết pin mà không có ổ cắm thì lựa chọn sạc dự phòng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Vậy bạn có thắc mắc pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách xử lý khi sạc mãi không đầy như thế nào? Cùng Lucas tìm hiểu ngay nhé. 

Pin dự phòng sạc bao lâu thì đầy

Thời gian sạc của mỗi loại pin sạc dự phòng được tính dựa trên dụng lượng pin.  Cách tính thời gian sạc đầy của pin sạc dự phòng như sau: 

Dung lượng pin Adapter 1A Adapter 2A
5000 mAh 5 – 6 giờ 3 – 4 giờ
10000 mAh 7 – 8 giờ 5 – 6 giờ
15000 mAh 15 – 16 giờ 8 – 9 giờ
20000 mAh 19 – 20 giờ 12 – 14 giờ

Cách tính chi tiết

Thời gian sạc đầy  = Dung lượng Pin (mAh) / Tốc độ sạc (V.A)

Bên cạnh hai yếu tố chính đó thì  điện áp đầu ra của bộ sạc và điện áp đầu vào của pin sạc dự phòng cũng là yếu tố quyết định thời gian sạc. 

Thời gian sạc của pin sạc dự phòng phụ thuộc nhiều vào dung lượng pin và tốc độ sạc. 
Thời gian sạc của pin sạc dự phòng phụ thuộc nhiều vào dung lượng pin và tốc độ sạc.

Đa phần các dòng pin sạc dự phòng hiện nay được thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A. Đây là yếu tố giúp cho cục sạc dự phòng tương thích với các củ sạc đầu ra 5V – 2A. Việc sử dụng củ sạc điện áp đầu ra 2A có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian sạc lên đến 50% so với các củ sạc thường.

Cách xử lý khi pin dự phòng sạc mãi không đầy

Nguyên nhân pin sạc không đầy có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp nhất. 

  •  Chai pin 

Chai pin là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Nếu bạn sử dụng các loại sạc dự phòng chính hãng thì thường có thể sạc tối đa 3000 lần. 

Chai pin là nguyên nhân phổ biến khiến pin sạc dự phòng sạc không đầy.
Chai pin là nguyên nhân phổ biến khiến pin sạc dự phòng sạc không đầy.

Khi pin sạc dự phòng bị chai, bạn cần phải thay Cell pin mới hoặc bạn phải mua một sạc dự phòng mới mới có thể xử lý tình trạng sạc pin dự phòng không đầy. 

  •  Các loại dự phòng kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sạc dự phòng giá rẻ nhưng dung lượng pin khá cao lênđến 10.000mAh. Nhưng nếu mua nhầm hàng giả , hàng kém chất lượng thì trong quá trình sử dụng, sạc dự phòng của chúng ta sạc mãi không đầy hay mau chóng hết pin.

Nên chọn loại dự phòng chính hãng và mua hàng tại những địa chỉ uy tín 
Nên chọn loại dự phòng chính hãng và mua hàng tại những địa chỉ uy tín

Để tránh trường hợp này, bạn cần lựa chọn những loại sạc dự phòng chất lượng đến từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ mua hàng uy tín như Lucas Combo. 

  • Cổng sạc bị hư 

Một nguyên nhân thường gặp khác khiến sạc pin dự phòng không đầy chính là cổng sạc bị hư nên sạc pin không vào. Cổng Input bị lung lay hoặc không khớp do những va chạm trong quá trình sử dụng cũng khiến pin sạc dự phòng không đầy. 

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý cẩn thận tránh bị lung lay, rời kết nối
Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý cẩn thận tránh bị lung lay, rời kết nối

Khi đó, bạn nên kiểm tra kỹ cổng sạc dự phòng và cố định chúng và lưu ý nên sử dụng cẩn thận tránh bị lung lay hoặc rời kết nối. 

Mua pin dự phòng chính hãng, giá tốt ở đâu?

Lucas Combo địa chỉ hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn tìm mua pin dự phòng chính hãng. Lucas Combo chuyên kinh doanh các sản phẩm phụ kiện công nghệ, Apple, Macbook, iPad, iPhone, Apple Pencil… 

Lucas Combo cung cấp đa dạng các loại sạc dự phòng chính hãng và cam kết chất lượng tốt nhất. 
Lucas Combo cung cấp đa dạng các loại sạc dự phòng chính hãng và cam kết chất lượng tốt nhất.

Năm 2018 Lucas đã hợp tác với nhiều nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam để cung cấp tới khách hàng những sản phẩm những phụ kiện chính hãng Apple hoặc từ bên thứ ba chính hãng với mức giá cực ưu đãi khi đến tay người tiêu dùng. Tất cả những sản phẩm tại Lucas đều được bảo hành chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

0