Tại sao phải dán Macbook ?

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn laptop Macbook để phục vụ cho cuộc sống và công việc của mình, dù giá cả có hơi cao so với các dòng sản phẩm laptop khác nhưng khi sử dụng, Macbook lại mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh việc sử dụng, người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ Macbook của mình và một trong những cách họ lựa chọn là dán Macbook. Liệu việc làm đó có đúng? 
 
Chống trầy xước và bụi bẩn: Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn không dán laptop Macbook thì việc trầy xước sẽ không bao giờ tránh khỏi. Chỉ cần một cái móng tay hơi dài là đã có thể làm màn hình máy tính bị trầy xước.
Bạn có để ý rằng khi xài Macbook lâu dần sẽ xuất hiện tình trạng các phím bấm in lên màn hình, lâu dần sẽ không thể chùi ra được, làm cho màn hình Macbook trông rất xấu, với những ai đã dán màn hình rồi thì khi lột lớp dán ra sẽ không có vết in nào trên màn hình, màn hình đẹp như mới.
Bảo vệ mắt: Bạn nên dán màn hình của laptop vì nó không chỉ giúp bảo vệ màn hình, mà còn giúp làm giảm tia bức xạ từ máy tính truyền đến mắt. Nhờ vậy, bạn có thể ngồi nhiều giờ trước máy tính mà không bị mờ mắt hay khó chịu.
Thay thế đơn giản: Nếu vỏ máy bị trầy xước hay quá bẩn, người sử dụng thường có nhu cầu đi thay vỏ máy để tân trang lại cho chiếc laptop của mình. Nhưng bằng việc dán laptop Macbook, bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng một miếng dán mới mà không cần tốn quá nhiều tiền để loại bỏ vết xước hay bụi bẩn.

Một số người thường có những quan điểm sai lầm về bộ dán Macbook hiện nay: 

  • Dán Macbook gây nóng máy: Đó là do 1 số người dán những bộ dán kém chất lượng, những bộ dán không có tên tuổi trên thị trường, vì vậy khi máy hư họ thường đánh đồng tất cả bộ dán đều gây nóng máy, hư máy. Nhưng với những hãng làm bộ dán tên tuổi như Mocoll và JCPal, Andora thì trên những miếng dán đều phủ kim loại để tản nhiệt máy và hoàn toàn không gây nóng máy. 
  • Dán màn hình bóc ra sẽ bị bong lớp chống loá: Điều này đúng nếu như bạn dán những miếng dán lề đường, những miếng dán kém chất lượng. Những miếng dán ấy thường sử dụng keo kém chất lượng, sau một thời gian dài lột miếng dán ra sẽ gây ảnh hưởng chất lượng màn hình, tệ hơn là bong lớp chống loá. Nhưng miếng dán màn hình đến từ những hãng tên tuổi đều không sử dụng keo để dán, mà đều dán bằng từ tính, dù sau khoảng thời gian dài sử dụng khi lột miếng dán ra thì màn hình vẫn luôn như mới và không bị bong tróc gì hết.
  • Dán màn hình làm giảm chất lượng hiển thị, gây tối màn hình: Miếng dán đến từ những thương hiệu tên tuổi lớn như JCPal, Mocoll, Andora thường đảm bảo tỉ lệ truyền sáng đến 97% giúp không bị sai lệch màu sắc, không giảm chất lượng màn hình. Lucas đã dán rất nhiều máy của các anh/chị làm design chuyện nghiệp, nhưng chưa ai phàn nàn về vấn đề màu sắc của màn hình sau khi dán.
  • Tại sao phải dán Macbook khi có thể xài Case Macbook ? Việc xài Case Macbook sẽ làm cho máy bị dày lên, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Nếu anh/chị đã có túi chống shock Macbook thì việc dán Macbook là điều tối ưu hơn, Macbook vẫn giữ được vẻ đẹp mỏng nhẹ vốn có và chống được những trầy xước do chúng ta lỡ vô ý gây ra.
Tham khảo những bộ dán Macbook đến từ những thương hiệu hàng đầu như Mocoll, Andora, JCPal hiện đang có sẵn ở Lucas Combo tại đây
0