Tại sao Macbook bị trầy rồi người ta mới đi dán, ốp?

Không thể phủ nhận Macbook thực sự là 1 thương hiệu rất đẳng cấp của Apple, thậm chí những người chưa xài Macbook bao giờ thường nghĩ trong đầu là nó rất bền, nhẹ, pin xài được cả ngày và dĩ nhiên là không bao giờ bị nóng.

Những nguyên nhân hàng đầu mà chúng tôi tổng hợp sau đây để lý giải cho những lầm tưởng đó của khách hàng sẽ khiến nhiều anh chị nhận ra mình là một trong số đó.

1. Nghĩ rằng dán, ốp sẽ làm mất đi vẻ đẹp đẳng cấp của Macbook

Đúng vậy, màu vỏ bạc (sau này là space grey) là màu gần như là thương hiệu của Macbook cùng với quả táo phát sáng rất dễ nhận ra trong một đám đông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm xịn trên thị trường như bộ dán 5in1 của JCPAL với sự đồng nhất về màu sắc với vỏ máy lên tới 99% thì việc thêm 1 miếng dán sẽ không làm mất đi vẻ đẹp nguyên thuỷ của Macbook.

Macbook 2017 màu Silver được dán Macguard JCPAL màu silver y chang màu máy 

Ngoài ra gắn case cũng khiến chúng ta nổi bật hơn bởi không một hãng sx laptop nào trên thế giới có thể có phụ kiện là ốp lưng cho laptop ngoại trừ Macbookl. Do vậy việc có 1 chiếc Laptop màu xanh rêu, đỏ đô, hồng Pastel dường như là 1 đặc quyền của người dùng Macbook.

Trong thế giới Laptop chỉ có Macbook là có Case đủ màu như vậy thôi 

2. Nghĩ rằng vỏ nhôm của Macbook rất khó trầy.

Phần kê tay của Macbook này bị trầy do quai đồng hồ cọ vào 

Hoàn toàn sai, vỏ nhôm của Macbook khó trầy khi va quẹt với nhựa nhưng chỉ cần một dụng cụ kim loại hay cát, sỏi thì sẽ làm vỏ bị trầy ngay. Việc bị trầy khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu và khi đó chỉ muốn kiếm thứ gì che nó lại ngay, nhưng đó hoàn toàn là những giải pháp khi chuyện đã rồi. Nếu máy anh chị vẫn chưa bị trầy mà vẫn đang suy nghĩ như vậy thì nên xem lại nhé.

3. Nghĩ rằng dán, ốp khiến máy bị nóng.

Case hoàn toàn không liên quan gì tới việc Macbook có nóng hay không 

Hoàn toàn sai, Macbook hầu hết tản nhiệt qua quạt gió, case hay dán đều không bịt những khe này, ngoài ra Macbook vốn khi hoạt động nhiều tác vụ thì đều sẽ nóng lên mà không liên quan tới việc có dán hay ốp hay không nhé.

4. Những lý do khác 

Ngoài những lý do trên thì nếu các anh chị muốn xài trần cho thoải mái hoặc “một đời ta, ba đời nó” thì chắc hẳn là các anh chị không phải là đối tượng mà bài viết này hướng tới rồi.

Lucas Combo

0