Top 5 bàn phím cơ văn phòng cho Macbook đáng mua nhất 

Nhờ vào công nghệ Switch, bàn phím cơ mang lại cảm giác gõ nhanh, tuyệt vời hơn rất nhiều so với 1 chiếc bàn phím thông thường và từ đó tạo cảm hứng làm việc cho người sử dụng. Không những thế, bàn phím cơ còn có tuổi thọ cao hơn so với bàn phím cao su. Tuy nhiên, mỗi chiếc bàn phím cơ sẽ phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau.

1 chiếc bàn phím cơ phù hợp làm trong môi trường văn phòng phải đáp ứng được các tiêu chí sau 

Trải nghiệm gõ phím 

Mỗi loại bàn phím cơ sẽ cho cảm giác gõ và âm thanh hoàn toàn khác nhau tuỳ vào loại switch mà chiếc bàn phím đó đang sử dụng. Hiện nay, có 3 loại switch phổ biển đó là Linear, Tactile và Clicky.

Nhìn chung thì những mẫu bàn phím sử dụng Linear hoặc Tactile switch sẽ phù hợp với môi trường văn phòng hơn vì tính êm ái, nhẹ nhàng mà 2 dòng switch này mang lại. 

Ngoài ra, Linear Switch sẽ mang lại tốc độ gõ phím nhanh hơn so với Clicky và Tactile nên rất phù hợp với những ai hay soạn thảo nhiều. 

Khả năng tương thích 

Hiện nay có 2 hệ điều hành máy tính phổ biến là Windows và OS, mỗi hệ điều hành sẽ có cơ chế sử dụng phím khác nhau. Chính vì thế, đầu tư 1 chiếc bàn phím có khả năng tương thích đa dạng sẽ giúp bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. 

Ngoài ra, nếu bạn là người phải thường xuyên di chuyển thi 1 chiếc bàn phím có khả năng kết nối Bluetooth sẽ giúp bạn tránh được những tính huống xấu như là quên mang dây hoặc máy tính thiếu cổng kết nối. 

Kích thước 

Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém khi bạn phải mang theo chiếc bàn phím của mình mỗi ngày.

Nếu công việc của bạn không cần phải nhập số liệu quá nhiều thì hãy ưu tiên chọn những mẫu bàn phím Tenkeyless (không có hàng phím numpad bên phải). Điều này sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm diện tích balo, vừa giảm bớt phần trọng lượng mà bạn phải mang theo. 
 

Top 5 bàn phím cơ văn phòng đáng mua 

Keychron K6 

Ở vị trí đầu tiên, K6 là mẫu bàn phím đến từ thương hiệu Keychron nổi tiếng. Đây cũng là chiếc bàn phím có kích thước nhỏ nhất trong danh sách nếu không nói về độ dày. 


 

Tuy chỉ có 65 phím nhưng K6 vẫn đảm bảo được đầy đủ các chức năng chắc khác gì 1 chiếc bàn phím full-sized 

Xem thêm chi tiết về sản phẩm ngay tại: https://lucas.vn/san-pham/ban-phim-co-keychron-k6-ban-nhom-led-rgb-hotswap

Keychron K3 

Nếu bạn cảm thấy những chiếc bàn phím cơ có phần hơi dày và hầm hố thì Keychron K3 chắc chắn sẽ là chiếc bàn phím cơ dành cho bạn. Phần dày nhất của bàn phím chỉ 2,2 cm nhưng em nó vẫn giữ được những nét đặc trưng của 1 chiếc bàn phím cơ 

Xem thêm chi tiết về sản phẩm ngay tại: https://lucas.vn/san-pham/ban-phim-co-keychron-k3v2-ban-nhom-led-rgb-hotswap

Lofree Dot 

Bàn phím Lofree chiến hạm

Cho những ai chưa biết thì Lofree là 1 thương hiệu con của thương hiệu XiaoMi. Ngoài kích thước nhỏ gọn ra thì còn 1 điều đặc biệt nữa ở trên chiếc bàn phím này đó là thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ những chiếc máy đánh chữ. Những chiếc keycaps của Lofree Dot trông cực kỳ lạ bắt mắt. 


 

Trên thị trường, Lofree Dot có rất nhiều phiên bản, màu sắc từ đại trà cho tới những phiên bản giới hạn khiến cho rất nhiều người phải săn lùng để sở hữu 

Xem thêm chi tiết về sản phẩm ngay tại: https://lucas.vn/san-pham/ban-phim-co-khong-day-lofree-chien-ham

Lofree Wanderfree 

Lại là 1 chiếc bàn phím có thiết kế độc lạ khác đến từ thương hiệu Lofree. Chiếc bàn phím này có thiết kế như 1 chiếc vali, đây chắc chắn là 1 chiếc bàn phím cơ dành cho các tín đồ du lịch rồi.

Lofree Wanderfree dường như hoàn hảo từ trải nghiệm cho đến thiết kế, điểm trừ duy nhất là chiếc bàn phím này lại không có đèn LED.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm ngay tại: https://lucas.vn/san-pham/ban-phim-co-khong-day-lofree-wanderfree

Filco Majestouch 

1 thương hiệu đến từ Nhật Bản nên độ bền cũng như những công nghệ được trang bị trên chiếc bàn phím này chắc chắn sẽ vượt trội hơn những đối thủ khác trên thị trường.

Bố cục các phím của chiếc bàn phím này cũng rất độc đáo khi chỉ có 63 phím. Mặc dù điều này sẽ gây ra đôi chút khó khăn trong việc làm quen nhưng đây sẽ là 1 điểm mạnh cực kỳ lớn khi bạn đã sử dụng thành thạo nó.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm ngay tại: https://lucas.vn/danh-muc/thuong-hieu/phu-kien-filco

Qua bài viết, Lucas Combo hy vọng bạn có thể tìm được chiếc bàn phím cơ phù hợp cho riêng mình. 

Nếu cảm thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẽ ngay cho bạn bè nhé!

0