Vui chưa được bao lâu thì bản cập nhật MacOS Monterey 12.3 có thể khiến Mac bị biến thành cục gạch

Bản cập nhật macOS Monterey 12.3 đã đến tay người dùng vào đầu tuần này, mặc dù bản cập nhật có khá nhiều điểm thú vị khiến cho người dùng cảm thấy thích thú nhưng bên cạnh đó cũng không kém những lời phần nàn về bản cập nhật này. Trong đó có cả vấn đề một máy Mac bị lỗi sau khi cập nhật khiến nó trở thành một cục gạch.

Có vẻ như các báo cáo này chỉ giới hạn ở các dòng Macbook Pro 14 inch và 16 inch 2021 đã được thay thế logic board. Dù không thể phủ nhận rằng Bản cập nhật macOS Monterey 12.3 đã mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới và có thể nói rằng chú ý nhất đó chính là Universal Control. Tuy nhiên nhiều người dùng có đủ những yêu cầu nhưng vẫn không thể nào cập nhật được máy Mac của họ.

 

Và tất cả những người dùng này đã lên các diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Apple và Reddit để bày tỏ sự bất bình của mình. Theo thống kê thì họ gặp rất nhiều lỗi khác nhau và các vòng lặp khởi động lại trong khi đang cố gắng cập nhật từ MacOS 12.2.1 lên MacOS 12.3 mới nhất. Và tệ hơn là một số máy Mac còn bị brick sau khi cố gắng nhận bản cập nhật mới.

Để khắc phục lỗi này Apple đã chia sẽ hướng dẫn người dùng có thể khôi phục máy Mac thông Apple Configurator 2 hoặc bạn có thể khôi phục thủ công bằng cách đặt máy ở chế độ DFU. Tuy nhiên để thực hiện được với  Apple Configurator 2 thì bạn cần có một máy Mac thứ 2. Trong trường hợp bạn không có thể bạn chỉ cồn cách đem đến Apple Store hoặc các Trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Apple để sửa lỗi.

0