Apple đi sâu vào thông số kỹ thuật cho Mac Pro và Pro Display XDR

Ảnh minh hoạ

Apple vừa xuất bản tài liệu dành cho cả Mac Pro và Pro Display XDR, nhằm chia sẻ rộng rãi thông số kỹ thuật của từng sản phẩm mà công ty công bố trước đó.Apple đã nêu chi tiết hơn về Mac Pro và Pro Display XDR

Theo Engadget, trang Mac Pro không cung cấp những tiết lộ đáng ngạc nhiên nhưng phác thảo các khả năng của máy trạm một cách chi tiết, bao gồm lượng lớn thông tin về bộ xử lý Xeon, RAM, khe cắm PCI Express, đồ họa và cổng vào/ra (I/O).
Apple cũng đưa ra một số gợi ý về những điều cần thiết. Người dùng cần trang bị RAM nhiều hơn 32 GB (mức cơ bản) để có thể tận dụng tối đa 6 kênh bộ nhớ. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt rõ ràng từ card Afterburner nếu làm việc với các tập tin video 4K, 30FPS ProRes 422 trên hệ thống 28 lõi, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt nếu làm việc với các cảnh quay RAW 4K hoặc 8K ProRes.
Trong khi đó, tài liệu về Pro Display XDR rõ ràng hơn. Người dùng có thể tìm hiểu cách Apple sử dụng bộ điều khiển đèn nền và thời gian, từ đó hiểu chính xác các tham chiếu sẽ tác động với hình ảnh hiển thị ra sao. Giống như những lời khuyên trước đó, Apple đưa ra một số lời khuyên cho người dùng, bao gồm không sử dụng True Tone nếu cần độ chính xác màu tuyệt đối, hay không giữ màn hình ở mức 1.000 nit nếu đang làm việc với một văn phòng có nhiệt độ hơn 25 độ C.
Được biết, Mac Pro của Apple được chào bán với mức giá khởi điểm 6.000 USD, trong khi đó màn hình Pro Display XDR có giá bán từ 5.000 USD. Đây là những sản phẩm cao cấp được Apple ra mắt vào năm ngoái với mục tiêu hướng đến các chuyên gia.
 
Theo Thanhnien.vn
0