fbpx

Vì sao iPad mini 5 lại đắt hơn iPad Gen 8 vừa ra mắt?

Sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới tháng 9 vừa qua, Apple đã tạo ra được sự khác biệt rõ ràng hơn giữa các model. Bây giờ, dòng Air và iPad cổ điển hoàn toàn không xâm phạm “lãnh địa” của nhau, từ vóc dáng bên ngoài cho đến các chức năng bên trong.

Mặc cho Apple phải bù đầu để suy nghĩ về việc bổ sung tính năng nào cho iPad Air, nhưng nói chung họ đã thành công. Tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại, câu hỏi về sự khác nhau giữa các dòng iPad của Apple chưa có câu trả lời.

Hóa ra, nhiều người dùng có chung thắc mắc, lý do tại sao iPad Mini 5 đắt hơn iPad Gen 8? Đặc biệt, khi xét thấy rằng, iPad mini 5 đã được bán ra hơn 1 năm. Thứ nhất, về lý thuyết đáng lẽ iPad Mini 5 phải rẻ hơn so với iPad Gen 8 vừa ra mắt. Thứ 2, về linh kiện để làm ra iPad Mini 5 có thể ít hơn, đồng nghĩa với việc Apple có thể chi ít tiền hơn cho dây chuyền sản xuất của mình, điều này cũng có tác động phần nào đến giá bán của nó. Thật khó để giải thích cho sự khác biệt trong chính sách giá của Apple, nhưng sau khi phân tích một số nguyên nhân dưới đây, chúng ta sẽ hiểu vì sao lại như vậy.

Giá bán giữa iPad Mini 5 và iPad Gen 8

Như trong hình, chúng ta có thể thấy được giá bán chính thức trên cửa hàng của Apple được đăng tải như sau:

iPad gen 8 Wi-Fi - từ 499 USD (tương đương 11,5 triệu đồng); iPad mini 5 Wi-Fi - từ 599 USD (tương đương 13,8 triệu đồng)

 

Sự chênh lệch giữa 2 dòng iPad chỉ vẻn vẹn 100 USD, 1 chiếc được sản xuất vào năm 2019 và cái còn lại được sản xuất vào năm 2020. Từ đâu mà có sự khác nhau về giá như thế này?

Hãy cùng giải mã qua đoạn phân tích dưới đây.

Điểm khác nhau giữa iPad Mini 5 và iPad Gen 8

Theo kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.