fbpx

MacBook Pro 13 inch (2019) dính lỗi sập nguồn

Một số MacBook Pro 13 inch (2019) đột ngột tắt nguồn ở khoảng 20-25% pin và chỉ bật lại được khi được kết nối với nguồn điện.

MacBook Pro 13 inch là một trong những mẫu laptop ăn khách nhất của Apple vì cấu hình mạnh mẽ, màn hình đẹp và giá hợp lý hơn. Ảnh: The Verge.
MacBook Pro 13 inch là một trong những mẫu laptop “ăn khách” nhất của Apple vì có cấu hình mạnh mẽ, màn hình đẹp và giá hợp lý hơn. Ảnh: The Verge.

MacRumors đưa tin, nhiều người sở hữu MacBook Pro 13 inch (2019), phiên bản tích hợp thanh cảm ứng Touch Bar cùng hai cổng kết nối Thunderbolt 3 và USB chuẩn C, đang phàn nàn việc “máy tính bị tắt ngẫu nhiên khi vẫn còn pin”.Apple đã xác nhận tình trạng “liên tục tắt” trên mẫu MacBook Pro 13 inch (2019) và công bố một tài liệu khắc phục sự cố. Theo đó, khi pin tụt xuống dưới 90%, người dùng nên lập tức cắm sạc, thoát toàn bộ phần mềm đang hoạt động và đóng nắp để máy ngủ (kích hoạt chế độ Sleep) tối thiểu 8 giờ.Sau khi hoàn tất quy trình trên, người dùng cần cập nhật lên bản macOS mới nhất. Đồng thời, nhà sản xuất iPhone khuyến cáo người dùng nên liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc mang máy tới Apple Store gần nhất nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục.The Verge cho rằng, ngoài lỗi sập nguồn, người dùng MacBook Pro 13 inch (2019) nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của bàn phím, do cơ chế cánh bướm (butterfly) khiến phím bấm rất dễ bị kẹt nếu dính thức ăn hoặc bụi bẩn.Lỗi thiết kế này khiến Apple vấp phải nhiều chỉ trích, thậm chí bị kiện, buộc công ty đưa ra chương trình thay thế bàn phím miễn phí. Trên phiên bản MacBook Pro 16 inch mới nhất, công ty đã quay lại sử dụng cơ chế phím cắt kéo (scissor) cũ.

Việt Anh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.