fbpx

MacBook hoặc iPad có thể dùng xuyên suốt nhiều tuần nhờ pin công nghệ mới.

Theo Apple, các mẫu MacBook và iPad phiên bản tương lai có thể sẽ sử dụng pin nhiên liệu hydro để thay thế cho công nghệ pin sạc hiện tại.

Một trong những hạn chế của công nghệ pin hiện tại trong thiết bị điện tử hiện nay là chúng không kéo dài lâu. Điện thoại thông minh và máy tính xách tay hầu như không sử dụng được một ngày pin hoặc thậm chí ít hơn, nếu bạn là người dùng thiết bị nhiều. Nhét những viên pin lớn hơn vào bên trong chúng có thể khắc phục được sự cố này, nhưng nó không phải là một giải pháp hữu hiệu về mặt lâu dài.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Thế nên, một bằng sáng chế mà Apple đã nộp gần đây cho thấy, công ty đang nghiên cứu pin nhiên liệu hydro mới dành cho các thiết bị điện tử gồm MacBook hoặc iPad, như một giải pháp thay thế cho công nghệ sạc pin hiện tại, một phần để đạt được tuổi thọ pin lâu hơn, nhưng cũng giúp hạn chế việc ảnh hưởng tới sinh thái, thân thiện với môi trường nhiều hơn.

William Gallagher, thuộc trang AppleInsider trích dẫn thông tin từ bằng sáng chế của Apple như sau: “Việc đất nước chúng tôi tiếp tục phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch đã buộc Chính phủ của chúng tôi phải duy trì các mối quan hệ chính trị và quân sự phức tạp với các Chính phủ không ổn định ở Trung Đông, đồng thời cũng khiến đường bờ biển và người dân phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến việc khoan tràn lan ngoài khơi”.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

“Những vấn đề này đã khiến chúng tôi nghĩ ra cách muốn thúc đẩy và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, và chúng tôi đã khám phá một số nguồn năng lượng tái tạo đầy hứa hẹn như pin nhiên liệu hydro”.

Apple không khẳng định chính xác rằng pin nhiên liệu hydro là loại pin hoàn hảo cho tương lai, nhưng hãng liệt kê chính xác lý do tại sao hãng gọi công nghệ này là thực sự “đầy hứa hẹn”.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

“Nhưng việc thiết kế hệ thống pin nhiên liệu hydro đủ dài hơi và tiết kiệm chi phí, phù hợp với cấu trúc các MacBook hoặc Ipad là một thách thức cực kỳ lớn”.

Nhưng có vài thông tin gần đây xôn xao cho thấy, pin nhiên liệu hydro có phần dễ cháy hơn pin lithium-ion. Và liệu điều này có nguy hiểm hơn cho người dùng các thiết bị. Nhưng một điều tích cực ở đây là nguồn cung cấp hydro gần như vô hạn, được tái tạo liên tục. Thế nên, để biến mọi thứ thành hiện thực, Apple sẽ phải đối mặt với nhiều bài toán gian nan.

Ngoài ra, Apple từ lâu đã nghiên cứu công nghệ nguồn pin. Họ thậm chí trước đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về chủ đề sử dụng hydro cách đây 8 năm trước.

Theo Apple Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.