Macbook bị chậm và quá nóng, phải xử lý như nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi: "Đã bao lâu rồi! Mình chưa vệ sinh cho Macbook?"

Bụi tích tụ trong máy quá lâu sẽ là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với tất cả các thiết bị công nghệ. Không những thế, việc để bụi tích tụ lâu ngày trên Macbook sẽ giúp bụi biến thành cặn và rác. Điều này sẽ làm cho bạn cực kỳ khó khăn trong việc vệ sinh và trở thành một vấn đề nghiêm trọng. 

NHỮNG DẤU HIỆU KHI MACBOOK BẠN CÓ NHIỀU BỤI CẦN ĐƯỢC VỆ SINH 

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường công cộng, bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi và lông thú cưng, thì bạn sẽ có một số vấn đề sau 

  • Tắt máy đột ngột
  • Giảm hiệu năng
  • Mau nóng, quạt chạy quá nhanh 

LÀM SAO ĐỂ LÀM SẠCH BỤI KHỎI MACBOOK

Mình khuyên các bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook của bạn, ít nhất 6 tháng trong môi trường ít bụi và thường xuyên trong môi trường nhiều bụi 

Bảo trì Macbook cơ bản 

“Phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh” câu nói này chưa bao giờ sai trong cuộc sống. Để không phải có bụi trong Macbook của bạn thì mình khuyên các bạn có một số thói quen như sau: 

  • Luôn sử dụng bề mặt cứng: Việc sử dụng laptop của bạn trên giường hoặc trên mặt đất sẽ thoải mái khi bạn muốn thư giãn hơn trên giường nhưng bạn sẽ chỉ làm cho máy tiếp xúc với nhiều bụi hơn theo cách đó thôi. Hãy sử dụng một giá đỡ chẳng hạn, nó sẽ đỡ bụi hơn nhiều đấy! Bạn có thể tìm hiểu một số loại giá đỡ cho Macbook TẠI ĐÂY
  • Hãy giữ cho môi trường làm việc của bạn luôn sạch sẽ: “Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm” hãy giữ vệ sinh môi trường làm việc của bạn một cách tốt nhất, vì nếu càng nhiều bụi trong đó thì việc Macbook của bạn càng hút nhiều bụi hơn thôi. Thêm nửa, hạn chế đừng để Macbook của bạn hoạt động ở môi trường nhiều bụi nhất có thể !
  • Tăng tốc độ chạy của quạt: Sử dụng một chương trình như MACS FAN CONTROl , bạn có thể đặt tốc độ quạt của mình theo cách thủ công. Một số người dùng khuyên bạn nên chạy chúng ở tốc độ tối đa để đánh bật các hạt bụi trước khi chúng bị đóng cục.
  • Sử dụng bộ vệ sinh chuyên dụng dành cho Macbook: Lời khuyên của Lucas Combo dành cho Khách hàng luôn là 1 tuần nên vệ sinh vỏ nhôm, bàn phím và màn hình Macbook 1 lần để giúp chiếc Macbook lâu xuống cấp hơn và tránh bụi bẩn lọt vào khe phím gây kẹt phím. Ngoài ra thì việc vệ sinh màn hình Macbook thường xuyên giúp bảo vệ mắt tốt hơn, giúp các nhà thiết kế độ hoạ có lựa chọn màu sắc chuẩn xác hơn. Bạn có thể tìm một số bộ vệ sinh cho mình TẠI ĐÂY

TỰ LÀM SẠCH MACBOOK NÂNG CAO 

Để làm sạch toàn bộ, bạn sẽ phải mở MacBook của mình để dọn tất cả các ngóc ngách nơi bụi có thể bám vào. Lưu ý rằng việc mở một chiếc MacBook có thể có rủi ro, vì vậy hãy lưu ý trước khi thực hiện nhé. Nếu cảm thấy không đủ tự tin, hãy đem đến các cửa tiệm chuyên sửa chữa, làm sạch laptop.

Thêm nữa, luôn tắt MacBook của bạn trước khi mở nó ra và lưu ý rằng bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành, bao gồm cả AppleCare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.