fbpx

Hướng dẫn cách kết nối nhanh Airpods với MacBook và laptop Windows

Airpods là tai nghe Bluetooth của các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS, MacOS. Nhưng thật bất ngờ, Airpods cũng có thể kết nối với máy tính thuộc hệ điều hành Windows hay điện thoại Android. Trong bài viết sau đây, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối nhanh Airpods với MacBook và cả laptop Windows.

Cách kết nối Airpods với MacOS

Nếu đã cài đặt trên AirPods bằng tài khoản iCloud giống tài khoản trên MacBook, thì sẽ dễ dàng kết nối 2 thiết bị này với nhau.

Sau đó, chỉ cần đặt AirPods vào tai và nhấp vào dấu Bluetooth trên thanh menu trên máy Mac, và chọn tên AirPods của bạn từ danh sách kết nối.

Nếu không tìm thấy AirPods trong menu đó, hãy thực hiện các bước ra đây:

Nhấn chọn vào biểu tượng âm lượng trên thanh trình đơn của Mac và chọn AirPod trong danh sách các thiết bị có sẵn hoặc vào menu Apple > System Preferences > Sound và chọn AirPods.

 

Bước 1: Kiểm tra kỹ xem Bluetooth trên máy có thực sự bật hay không. Sau đó, đặt cả AirPods vào hộp sạc và mở nắpNhấn và giữ nút Cài đặt ở mặt sau của vỏ cho đến khi đèn báo chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Quay lại cửa sổ tùy chọn Bluetooth trên máy Mac và chọn tên AirPods trong danh sách các thiết bị, sau đó bấm nút Kết nối.

Cách kết nối Airpods với laptop Windows

Hãy đảm bảo đã sạc đầy AirPod và đặt trong case sạc. Trên máy tính, hãy vào phần Cài đặt (Settings).

Vào phần cài đặt trên Windows

Sau đó, chọn vào Thiết bị (Devices). Trên cửa sổ của tùy chọn Thiết bị, phải đảm bảo Bluetooth được bật (công tắc phải được trượt sang bên phải và có màu xanh lam).

Nhấn chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác (Add Bluetooth or other divice).

Chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác

Mở nắp hộp đựng AirPods và nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau của vỏ trong vài giây, đến khi đèn trạng thái ở mặt trước của vỏ bắt đầu nhấp nháy màu trắng.

Mở nắp hộp đựng AirPods

Trên laptop sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị có sẵn để ghép nối (đầu tiên chúng có thể xuất hiện dưới tên Tai nghe, sau đó đổi thành AirPods sau một lát). Hãy nhấp vào AirPods để kết nối.

 

Nhấp vào AirPods để kết nối

Windows sẽ kết nối với AirPods và hiển thị thông báo thành công. Sau khi hoàn tất thiết lập Bluetooth, nhấn vào Done và đóng cửa sổ Cài đặt.

Hoàn thành kết nối

Như vậy, dù sử dụng máy tính MacBook hay Windows, bạn cũng đều có kết nối với Airpods. Có thể thấy, Airpods rất linh hoạt về khả năng kết nối với thiết bị phát âm thanh. Nếu bạn chưa từng thử tính năng này thì không nên bỏ qua hướng dẫn kết nối nhanh Airpods với MacBook hay laptop Win. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ thông tin thú vị này với mọi người nhé.

Theo vn.trangcongnghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.