Cổng USB Type C được “Độ” trên iPhone – Thời đại mới sắp bắt đầu?

Kỹ sư người Thụy Sĩ Ken Pillone đã chế tạo thành công cổng USB Type C cho iPhone X và giúp thiết bị có thể sạc được qua cổng này. Pillone cho biết trong một bài đăng trên blog rằng anh đã làm cổng USB Type C cho iPhone vào tháng 5 và dần dần hoàn thiện nó. Ban đầu, anh tùy biến bo mạch C94 được Apple sử dụng để điều khiển cổng lightning của iPhone bằng cách đảo ngược mạch kết nối tương ứng của cổng USB Type C.

Tuy nhiên, Pillone nhận thấy phương pháp này rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vào tháng 9, anh ấy đã làm ra bảng mạch PCB linh hoạt của riêng mình, hoàn thành vào đầu tháng 10. Bảng mạch mới tích hợp giao diện USB Type C và tương thích với iPhone X.

Trong video trên YouTube, iPhone X của Pillone có thể được sạc bằng bộ sạc của MacBook thông qua cổng mới. Tuy nhiên, người này không đề cập đến tốc độ sạc và khả năng truyền dữ liệu trên iPhone bằng cổng kết nối mới.

Apple hiện là hãng điện thoại lớn duy nhất trung thành với cổng Lightning, trong khi các công ty khác đã chuyển sang USB Type C. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch yêu cầu các thiết bị điện tử bán tại thị trường này phải có cổng USB Type C để giảm rác thải điện tử và bảo vệ môi trường, công ty có thể buộc phải chuyển sang một tiêu chuẩn mới trong thời gian tới.

Theo Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.