fbpx

Apple nộp bằng sáng chế về sạc không dây cho MacBook Pro tương lai

Apple được biết đến là một trong những hãng công nghệ luôn theo đuổi và áp dụng công nghệ tiên tiến, chất lượng trên sản phẩm của mình. Đặc biệt mới đây, theo đơn xin cấp bằng sáng chế nộp cho USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ) tiết lộ rằng Táo Khuyết đang phát triển tính năng sạc không dây cho MacBook Pro tương lai.

Liệu điều này có trở thành sự thật. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

Apple vẫn theo đuổi sạc điện cảm ứng hai chiều

Vào ngày 05/12/2019, Apple đã nộp cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ một hồ sơ về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử. Đây thực sự chỉ là một bản cập nhật cho một hồ sơ được thực hiện vào tháng 07/2018 với cùng tên. Trước đó, công ty đã có ý tưởng này vào năm 2015.

Apple vẫn theo đuổi sạc điện cảm ứng hai chiều

Điều đó chứng tỏ rằng Apple vẫn đang tiếp tục tích cực nghiên cứu xây dựng sạc cảm ứng hai chiều cho các mẫu MacBook, iPad và iPhone trong tương lai gần.

MacBook Pro tương lai sẽ là một bộ sạc không dây cho thiết bị iPhone, iPad…

Hồ sơ của Apple đã thảo luận về những rắc rối khi mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị. Mặc dù có các đầu nối và cáp được tiêu chuẩn hóa, mỗi thiết bị điện tử hiện nay vẫn cần một bộ nguồn riêng để sạc. Trong một số trường hợp, việc cung cấp nguồn điện riêng cho từng thiết bị có thể gây gánh nặng cho việc sử dụng, lưu trữ hoặc vận chuyển.

MacBook Pro tương lai sẽ là một bộ sạc không dây cho thiết bị iPhone, iPad…

Đề xuất của hãng chính là tích hợp bộ sạc không dây vào một loạt các máy tính. Điều này sẽ cho phép MacBook gửi năng lượng tới Apple Watch mà không cần cáp hoặc một chiếc iPad có thể dễ dàng sạc lại iPhone.

Đây chính là định hướng của Apple để tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình. Với khả năng sạc không dây tích hợp, người dùng bớt phải mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị.

Liệu bằng sáng chế có thành sự thật?

Đáng tiếc, Apple mới chỉ nộp bằng sáng chế về khả năng tích hợp bộ sạc không dây vào máy tính xách tay, máy tính bảng iPad và điện thoại của hãng – iPhone nên giới công nghệ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì.

Apple đang tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình

Thực tế, hàng năm, các công ty công nghệ vẫn thường xuyên nộp bằng sáng chế ý tưởng nhưng không phải tất cả chúng đều được áp dụng vào sản phẩm.

Dù khả năng MacBook Pro tương lai được trang bị tính năng sạc không dây cho các thiết bị khác như iPhone hoặc Apple Watch … là khá thấp. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một tiện ích vô cùng “độc đáo” dành cho hệ sinh thái của Apple đang được khá nhiều người dùng mong chờ.

Theo vn.trangcongnghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.