fbpx

Apple đang phát triển một công nghệ mới, sẽ có iPhone gấp mở rất lạ mắt?

Nguồn tin đưa ra rằng, Apple đang nghiên cứu tạo ra một bảng điều khiển linh hoạt có thể sửa chữa những sự thay đổi màn hình iPhone trong quá trình gập.

Theo Cult of Mac, Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, đây là tín hiệu đáng mừng và đáng mong chờ cho những người yêu Táo. Như bạn đã biết, màn hình gập có nhược điểm lớn đó là mỏng manh và tuổi thọ ngắn. Hơn nữa, về lý thuyết, một chiếc iPhone như vậy sẽ rất khó thiết kế. Ngay cả đối thủ lớn nhất của họ, Samsung đã phải mất 2 đến 3 mẫu mới, có thể cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập hoàn chỉnh.

Apple đang phát triển một công nghệ mới, sẽ có iPhone gấp mở rất lạ mắt? - Ảnh 1.

Công nghệ “chữa lành” màn hình đã được cấp bằng sáng chế. Các kỹ sư đề nghị sử dụng cả 2 yếu tố linh hoạt và cứng cáp trong màn hình kèm các bảng điều khiển với một lớp tự lành nhờ chất đàn hồi. Nó là dạng polymer nhớt với độ đàn hồi cao có thể được kéo dài, nhưng sau đó lại trở lại hình dạng ban đầu vốn có – giống như slime.

“Khi lớp phủ tự phục hồi trạng thái bị móp, vật liệu của lớp phủ có thể lấp đầy vết lõm ngay cả khi không có sự can thiệp từ bên ngoài”, các kỹ sư cho biết.

Apple đang phát triển một công nghệ mới, sẽ có iPhone gấp mở rất lạ mắt? - Ảnh 2.

Apple tin rằng, quá trình này có thể được tăng tốc rất nhiều nhờ vào ánh sáng, năng lượng nhiệt và phóng điện, ngoài ra nó có thể diễn ra với vô số lần. Sau cùng, chất đàn hồi sẽ ngay lập tức lấp đầy không gian bị co giãn hoặc hư tổn.

Concept iPhone 12 màn hình gập

Mặc dù không có bằng chứng xác định rằng Apple có ý định giới thiệu chiếc iPhone gập, nhưng chắc chắn họ đang nghiên cứu nó. “Màn hình tự chữa lành” là chủ đề của một bằng sáng chế mà Apple nhận được vào đầu năm 2020 cho một thiết kế với cơ chế bản lề mới. Cơ chế này được làm ra giúp iPhone và iPad có thể gập đi gập lại trong nhiều năm.

Quay trở lại năm 2015, Apple đã nhận được một bằng sáng chế lớp vỏ linh hoạt cho các thiết bị iOS trong tương lai. Tương tự vào năm 2018, Apple cũng nhận được bằng sáng chế cho một thiết kế bản lề đơn giản hơn.

Mặc dù nhiều bằng sáng chế được nhận, nhưng chưa rõ khi nào sẽ có một chiếc iPhone linh hoạt tái tạo được công bố. Có thể mất nhiều năm, Apple mới cho ra mắt một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm vì đến khi đó, công nghệ màn hình gập đã đạt đến mức độ hoàn thiện nhất định và Táo khuyết sẽ khiến chúng hoàn hảo hơn với bộ sản phẩm iPhone, iPad của mình.

Trong lúc chờ đợi, hãy chờ đón buổi ra mắt của dòng sản phẩm iPhone 12. Điện thoại thông minh bao gồm – iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và có thể là một chiếc iPhone khác – sẽ được công bố vào ngày 13/10.

Theo: Cult of Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.